Thuốc là sản sản phẩm thiết yếu không thể thiếu cho con người ngày nay, nhưng nhu cầu bảo vệ sức khỏe tăng sức đề kháng ngày càng cao của cộng đồng. Những sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung hỗ trợ nâng cao sức khỏe cũng  ngày càng được sử dụng rộng rãi. Kèm theo đó là những khắt ke trong việc lựa chọn những sản phẩm chất lượng. Bởi hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất thực phẩm không đảm bảo chất lượng. Việc tìm kiếm một đơn vị sản xuất gia công thực phẩm chức năng uy tín là thật sự cần thiết nếu muốn tạo ra những sản phẩm chất lượng

Đạt chuẩn GMP

Khi thị trường thực phẩm chức năng ngày càng cạnh tranh như hiện tại, có hàng nghìn loại sản phẩm thực phẩm chức năng khác nhau tạo nên ma trận hỗn loạn, khiến người tiêu dùng khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm đạt chất lượng. Bản thân các doanh nghiệp kinh doanh cũng gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với rất nhiều thương hiệu khác nhau.Chính vì thế đặt doanh nghiệp kinh doanh phải lựa chọn được những đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng uy tín. Vậy những đơn vị nào được coi là địa chỉ sản xuất thực phẩm chức năng uy tín.

Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng uy tín cần đảm bảo đạt tiêu chuẩn GMP

Hiện nay, tiêu chuẩn GMP là tiêu chuẩn bắt buộc nếu muốn sản xuất thực phẩm chức năng. Để đảm bảo tiêu chuẩn GMP nhà máy cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn:

Yêu cầu về nhân sự nhà máy sản xuất chuẩn GMP

Với nhân sự, yêu cầu đặt ra là cần có chuẩn mực các vị trí làm việc để tuyển dụng phù hợp về trình độ, năng lực. Không chỉ vậy cần xây dựng quy định về kiểm tra sức khỏe (thể lực, trí lực và bệnh tật) của tất cả mọi người quan trọng nhất là những công nhân sản xuất trực tiếp.

Yêu cầu về thiết kế, xây dựng, lắp đặt nhà, xưởng và thiết bị chế biến TPCN chuẩn GMP

Với ngành dược phẩm điều này vô cùng quan trọng. Doanh nghiệp phải có quy định về vị trí đặt nhà máy, thiết kế, loại nguyên vật liệu để xây dựng nhà xưởng, thiết bị phù hợp để tạo ra những sản phẩm chất lượng.

Yêu cầu kiểm soát vệ sinh nhà xưởng, môi trường: Các doanh nghiệp này cần xây dựng các quy định về xử lý nước dùng để sản xuất, xử lý nước thải, xử lý sản phẩm phụ và rác thải, vệ sinh môi trường và nhà xưởng… Đây là tiền đề để sản xuất ra những sản phẩm đảm bảo vệ sinh.

Yêu cầu về kiểm soát quá trình chế biến: Doanh nghiệp cần xây dựng các quy định về phương pháp chế biến, thủ tục, hướng dẫn công việc cụ thể và các tiêu chuẩn về nguyên liệu, sản phẩm, công thức pha chế. Bên cạnh đó cần có các biện pháp kiểm tra, giám sát quá trình sản xuất.

Yêu cầu về kiểm soát quá trình bảo quản và phân phối sản phẩm: Sản xuất đảm bảo thôi là chưa đủ. Doanh nghiệp cần đưa ra các yêu cầu về việc vận chuyển và bảo quản sao cho thành phẩm phải đảm bảo không bị nhiễm bẩn bởi các tác nhân vật lý, hoá học, vi sinh, không thay đổi chất lượng…