Thực phẩm chức năng dạng cốm, bột là gì?

Sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN) dạng cốm của một nhà máy gia công thực phẩm chức năng là một dạng sản phẩm có dạng hạt nhỏ, giống như hạt cốm. Cốm thực phẩm chức năng thường được sản xuất từ các nguyên liệu chủ yếu như lúa mì, gạo, hoặc các hạt và hạt giống khác.

Quá trình sản xuất TPCN dạng cốm tại nhà máy gia công thực phẩm chức năng có thể bao gồm các bước sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu: Nguyên liệu chính như lúa mì, gạo hoặc hạt giống được chọn lọc và chuẩn bị để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

    Rửa và ngâm nguyên liệu: Nguyên liệu được rửa sạch để loại bỏ tạp chất và sau đó ngâm trong nước hoặc dung dịch để làm mềm và tăng độ ẩm.

    Nấu cốm: Nguyên liệu được nấu chín để tạo ra hạt cốm mềm mịn và dễ tiêu hóa. Quá trình nấu có thể sử dụng nhiệt độ và thời gian nấu phù hợp để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

    Xử lý và gia vị: Sau khi nấu chín, cốm có thể được xử lý bằng các phương pháp như sấy khô, rang, xay nhỏ hoặc trộn gia vị để tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng.

    Đóng gói và bảo quản: Cốm thực phẩm chức năng sau khi hoàn thành quá trình sản xuất được đóng gói trong bao bì phù hợp để bảo quản chất lượng và hạn chế tác động từ môi trường bên ngoài.

Sản phẩm TPCN dạng cốm thường được tiếp thị như một lựa chọn dinh dưỡng và làm bổ sung cho bữa ăn hàng ngày. Cốm thực phẩm chức năng có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết như protein, carbohydrate, chất xơ, vitamin và khoáng chất, và có thể có các thành phần chức năng bổ sung như chiết xuất thực vật, hợp chất chống oxi hóa hoặc các thành phần khác để hỗ trợ sức khỏe và cung cấp lợi ích cho người sử dụng.

Tóm lại: Dạng bột là dạng bào chế rắn khô tơi, được bào chế từ một hoặc nhiều loại bột (hoạt chất hoặc chiết xuất thảo dược) có kích thước xác định bằng cách trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất, dùng để uống hoặc dùng ngoài.

Dạng cốm là dạng bào chế rắn, thường được bào chế từ bột hoạt chất và tá dược dính để tạo thành hạt nhỏ xốp đường kính 1-2 cm. Thuốc cốm là dạng đặc biệt thích hợp cho trẻ em.

Lis Group Pharma

Sản phẩm TPCN dạng cốm

Công Ty CP Dược Lis Việt Nam cung cấp dịch vụ gia công TPCN với các sản phẩm thực phẩm chức năng dạng túi cốm – bột theo yêu cầu.

Để đảm bảo chất lượng của mỗi sản phẩm trước khi đến tay đối tác, người tiêu dùng, Lispharma luôn đảm bảo quy trình sản xuất tại tất cả các dây chuyền đều tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn GMP (Nguyên tắc thực hành tốt sản xuất thuốc) và GMP thực phẩm chức năng (Nguyễn tắc thực hành tốt sản xuất thực phẩm chức năng). Chất lượng sản phẩm, sự hài lòng của khách hàng chính là thước đo hiệu quả nhất cho sự làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của Lispharma.

Các bước trong dây chuyền sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng dạng cốm:

Bước 1: Nhận nguyên vật liệu vào kho

Bước 2: Lấy mẫu kiểm nghiệm nguyên vật liệu

Bước 3: Chuyển nguyên vật liệu đã được kiểm nghiệm vào xưởng sản xuất

Bước 4: Cân chia mẻ, chuyển vào phun sấy tạo cốm, bao trộn ngoài phù hợp với dạng bào chế.

Bước 5: Đóng gói cốm

Bước 6: Đóng hộp thành phẩm

Bước 7: Lấy mẫu thành phẩm đã đóng gói/đóng hộp để kiểm nghiệm

Bước 8: Nhập kho/Lưu hồ sơ/Lưu mẫu –> Phân phối

Mỗi bước trong quy trình đều được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo được chất lượng cho thành phẩm cuối cùng.

Bước 1:

Nhập nguyên liệu vào kho đều kiểm tra giấy chứng nhận CA, CO và các chỉ tiêu công bố nguyên liệu đang kiểm tra như chỉ tiêu vi sinh và kim loại nặng … Kiểm tra số lượng, xuất xứ của lô nguyên liệu.

– Dựa theo lịch sản xuất, công thức ban hành của sản phẩm, xuất đúng nguyên liệu theo phiếu lệnh.

– Kiểm tra nguyên liệu khi xuất: Đảm bảo mùi vị, màu sắc, trạng thái theo yêu cầu.

Ngay sau khi nguyên liệu vào kho sẽ được lấy mẫu kiểm nghiệm theo các tiêu chuẩn đã thống nhất và công bố từ trước. Yêu cầu của bước này là 100% lô nguyên vật liệu đạt tiêu chuẩn. Nếu đạt, nguyên vật liệu mới được chuyển tiếp sang xưởng sản xuất. Nếu không đạt, quy trình sẽ dừng lại.

Bước 2-3-4-5-6:

Các bước tiếp theo trong quy trình gia công sản xuất tại nhà máy sản xuất tpcn dạng cốm, bột được thực hiện trên dây chuyền tự động với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, bao gồm:

Máy trộn cao tốc, máy trộn chữ V

Máy tạo cốm

Máy sấy

Máy sàng

Máy đóng gói

Cân kiểm tra độ ẩm

Máy kiểm tra độ kín…

Yêu cầu thực hiện các bước trên:

– Khu vực sản xuất phải đảm bảo điều kiện khử trùng theo quy định vệ sinh hiện hành.

– Thiết bị, dụng cụ phòng trộn phải được vệ sinh, khử trùng trước mỗi ca sản xuất bằng cồn dùng trong thực phẩm. Chạy máy hút ẩm sao cho sau khi trộn độ ẩm của sản phẩm dưới 10%, và nhiệt độ phòng dưới 200C.

– Định lượng chính xác các loại nguyên liệu theo công thức ban hành…

Mẫu lưu: Sau mỗi bước thực hiện đều phải lấy mẫu lưu để kiểm tra và đối chứng. Sau khi có kết quả kiểm tra chất lượng đạt tiêu chuẩn bên bộ phận QA cho phép chuyển sang khâu đóng gói.

Bước 7-8:

Máy đóng gói

– Sau khi đóng gói xong chuyển sang bước đóng gói. Yêu cầu kiểm tra số lô sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng, dán tem lên vỏ hộp theo đúng quy cách của từng sản phẩm theo đúng quy định sản xuất an toàn thực phẩm hiện hành.

Đóng thùng, lưu kho: Trước khi đóng thùng phải kiểm tra hộp sản phẩm đảm bảo đạt tiêu chuẩn sản xuất thì cho lưu kho, lưu mẫu và xuất hàng.

Lưu kho: Kho đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm phòng theo tiêu chuẩn: Phòng đảm bảo nhiệt độ dưới 30độ C, độ ẩm không được lớn hơn 60%.

Kiểm soát chất lượng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất dược, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn một dịch vụ hoàn hảo. Các sản phẩm dạng cốm – bột của Lispharma luôn có được chất lượng tốt nhất là bởi quá trình kiểm tra, kiểm soát liên tục gắt gao từ khâu nguyên liệu đầu vào cho tới thành phẩm. ), Đảm bảo sản phẩm luôn đạt chất lượng tiêu chuẩn khi đến tay người tiêu dùng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Dược LIS Việt Nam

VPGD : Lin k 16-19 KĐT mi An Hưng, La Khê, Hà Đông,Hà Ni

Website: https://lisgroup.vn/

Điện thoại: 0942.386.863

Email: lisgroup.oem@gmail.com