Theo các chuyên gia thẩm mỹ, tình trạng thoái hóa, suy giảm về số lượng và chất lượng của hệ thống collagen diễn ra nhanh hơn ở phụ nữ vì sau mỗi kỳ kinh nguyệt, lượng collagen lại giảm đi. Từ 25 tuổi, mỗi năm cơ thể người phụ nữ sẽ mất đi 1-1,5% lượng collagen, dẫn đến tình trạng da nhanh bị lão hóa. Khi hệ thống collagen bị phá vỡ, làn da sẽ có dấu hiệu khô, sạm nám, nhiều nếp nhăn, xuất hiện các đốm đồi mồi.Lis Group Pharma

                                                         Collagen thủy phân

Việc bổ sung collagen cho cơ thể để chống lại sự lão hóa đã được nghĩ đến từ rất lâu, thông qua các phương pháp dùng mỹ phẩm, uống hoặc dùng thực phẩm. Tuy nhiên, muốn khắc phục tình trạng lão hóa da, mọi cách tác động từ bên ngoài đều không có hiệu quả. Thay vào đó, làn da muốn được tái tạo phải đi theo nguyên lý khôi phục lại chất keo kết nối, xây dựng lại hệ thống collagen nâng đỡ bằng cách tăng sinh và tái tạo đúng quy cách.

Lis Group Pharma

Dùng collagen bôi lên da mặt, việc hấp thu collagen nguyên chất chắc chắn là không xảy ra mà chỉ có tác dụng giữ ẩm (tức giúp giữ nước ở da) giúp da không bị khô (ảnh minh hoạ)

Nano Collagen có lợi thế trong tiêu hóa và hấp thu do có phân tử nhỏ với khối lượng trung bình khoảng 400 Da.

Quá trình hấp thu Collagen trong cơ thể được trải qua 4 bước:

Bước 1: Nano Collagen được tiêu hóa bởi các enzyme dưới dạng Oligopeptide trong dạ dày và ruột non.

Bước 2: Oligopeptide được tiêu hóa và hấp thụ trong ruột non dưới dạng các amino acid và peptide nhờ tác dụng của các enzyme Dipeptidase và Aminopoly-peptidase.

Bước 3: Dạng peptide được hấp thụ bởi peptidase tạo thành Amino acid trong tế bào chất.

Bước 4: Amino acid trong tế bào chất được chuyển vào các mao mạch trong gan.

Bước 1, 2 và một phần bước 3 của quá trình tiêu hóa Nano Collagen được bỏ qua và sự hấp thu được tăng cường ở bước 3 và bước 4 làm cho Nano Collagen có thể hấp thu nhanh hơn so với các dạng Collagen peptide khác.

Cách dùng đúng Collagen làm đẹp da

Các sản phẩm chứa collagen hiện có trên thị trường bổ sung collagen theo hai đường: Uống và thẩm thấu qua da.